สวัสดีครับเพื่อนๆพี่ๆและน้องๆทุกคน Cry หลังจากที่หายหน้าหายตาไปนาน ในที่สุดก็ได้มาปัดฝุ่นซะที กลับมาทั้งทีจะมามือเปล่าคงไม่ได้ คงต้องเอาอะไรมาฝาก นั้นก็คือ
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
        รูปอันสุดหล่อของผมเอง!!!!!!   ทาดาาาาาาา!!!!!
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
       อ้าว ทำไมรูปไม่ขึ้น Foot in mouth  เอ๊ะยังไง อะไรเนี่ย อุส่าห์มาถ่ายมาซะอย่างดี เกิดอะไรขึ้น WTB!!!
 
 
       What the BUG!!!!
 
 
 
 
 
       เอาล่ะ อู้มาเกือบครึ่งหน้าและ ป่านนี้คนอ่านคงหนีดูเรยากันหมดและ Foot in mouth แต่ โอ๊ะ ลืมไป มันจบแล้วนี่เนอะ งั้นเรามาเข้าเรื่องกันต่อ Kiss
 
       ผมคิดว่าเพื่อนๆคงรู้จักกับว่าว่า Bug เป็นอย่างดี ไม่ใช่แมลงปีกแข็งนะ อย่าแม้แต่คิดนะครับ เพื่อนผมเล่นมาแล้ว Innocent แต่ส่วนใหญ่จะเป็นพวกทำงานสายคอมมากกว่าที่จะคุ้นเคยกับคำนี้ แต่ว่ามันคืออะไรล่ะ แล้ว Error คืออะไร มันต่างกันยังไง เรามาดูกันดีกว่า อ่าหุๆ Cry
 
       Bug
 
       Bug คือแมลงครับ Cry นั่น อย่ามองหน้าแบบนั้น มันคือแมลงจริงๆนะ ไม่เชื่อดูนี่
 
      
       ที่มา : http://www.welovebug.com/wp-content/uploads/2008/04/first-bug-005.jpg
 
       นี่เป็น Bug ตัวแรกของโลกครับ ที่มันไปบินลัลลาอยู่ในเครื่องคอมยุคแรกๆ ทำให้เกิดการทำงานที่ผิดพลาดของระบบขึ้น มันเลยโดนทำโทษโดยการโดนแปะอยู่ในสมุดและถูกประจานไปทั่วโลก ซึ่งในเวลาต่อๆมา นักพัฒนาโปรแกรมรุ่นหลัง เวลาเขียนโปรแกรมแล้วเจอปัญหาอะไร ก็โทษเจ้านี่ก่อนเลย
 
       กล่าวโดยสรุปคือ Bug คือข้อผิดพลาดในโปรแกรมนั่นเองครับ Money mouth
 
 
       แล้ว Error ล่ะ??
 
       ถ้าเพื่อนๆลองใช้โปรแกรมอะไรซักอย่าง แล้วมันเกิดไม่ได้ผลดังใจ หรือว่ามันขึ้นอะไรมาไม่รู้ที่เพื่อนๆไม่รู้จัก เพื่อนๆมักจะถามคนที่(น่าจะ)รู้ว่า "มันขึ้น Error อะไรไม่รู้ว่ะ (แล้วตูจะรู้ไหม)"
 
       สิ่งที่มันไม่ได้ดังใจเพื่อนๆ หรือนอกเหนือจากสิ่งที่เพื่อนๆคาดการณ์ไว้(ในทางที่ไม่ค่อยดี) ทางคอมเขาจะเรียกว่า Error ครับ Money mouth
 
 
       แล้วสรุปว่า 2 คำนี้ต่างกันยังไง คำตอบคือ Error คือสิ่งที่โปรแกรมทำงานผิดพลาดจากที่ควรจะเป็น ส่วน Bug คือตัวการที่ทำให้เกิด Error ขึ้นมานั่นเอง Cry
 
       แน่นอนว่า โปรแกรมเมอร์ทุกคนไม่ต้องการให้เกิด Error ในโปรแกรมของตน นั่นก็คือการไม่มี Bug ในโปรแกรม แต่หารู้ไม่ว่า การเขียนโปรแกรมใหญ่ๆโดยไม่ให้มี Bug มันยากพอๆกับสร้างปราสาทแต่ไม่ให้มีมดเลยซักตัวเลยทีเดียว Cry
 
       และจากที่ทำงานมา 1 ปีพบว่า Bug มันช่างเหมือนแมลงสาบเสียจริง คือเขียนโปรแกรมตอนกลางวันดีๆไม่เจอ แต่พอเย็นๆกำลังจะกลับบ้าง มันโผล่มาจากไหนเยอะแยะเนี่ย!!! Tongue out
 
ที่มา : http://krebsonsecurity.com/wp-content/uploads/2010/11/bugs.jpg
 
 
       เอาล่ะ วันนี้พอแค่นี้ก่อน ประเด็มหัวข้อแรกหวังว่าคงได้อะไรกันไปบ้าง พบกันใน Entry ต่อไปครับ Cry
 
 
       มีความสุขมากๆนะครับ โย่ว!!! Cry

Comment

Comment:

Tweet

ง่ะ มาให้อยากและจากไป ฮ่า sad smile
รออ่านต่อครับ open-mounthed smile

#1 By idscene on 2011-05-21 19:01